• Đang truy cập: 155
  • Hôm nay: 21576
  • Tổng lượt truy cập: 20121399

Ban Đại diện NHCSXH huyện Bù Đăng: Tổng kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024

Thứ tư - 17/04/2024 15:04 - Người đăng bài viết: tuoitrebudang - Đã đọc: 234
Ban Đại diện NHCSXH huyện Bù Đăng: Tổng kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024

Ban Đại diện NHCSXH huyện Bù Đăng: Tổng kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024

Sáng ngày 17/4, Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bù Đăng tổ chức phiên họp định kỳ nhằm đánh giá kết quả hoạt động Quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Lưu- UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.
 
Theo báo cáo cáo của Ban Đại diện, trong quý I/2024, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã bám sát nhiệm vụ được giao, tập trung chỉ đạo triển khai nhiều công việc trọng tâm, đạt hiệu quả thiết thực. Hoạt động tín dụng chính sách tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và sự đồng thuận, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân. Trong quý I, đã cho vay số tiền 44,8 tỷ đồng với 860 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn để phát triển sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống, chi phí học tập và tạo việc làm cho người lao động, người chấp hành xong án phạt tù,…
Quý I năm 2024 diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn, gây nhiều tác động tiêu cực đến tình hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện, đặc biệt thời tiết khô hạn, điều mất mùa. Tuy nhiên, Ban Đại diện đã chỉ đạo NHCSXH huyện triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo an toàn, hiệu quả, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của các đối tượng chính sách, tích cực giải ngân các chương trình tín dụng; triển khai huy động nguồn vốn của các tổ chức, cá nhân và nhận tiền gửi của tổ viên tổ TK&VV. 
Tổng dư nợ đạt 566.996 triệu đồng, tăng 26.203 triệu đồng (tốc độ tăng 4,8%, toàn tỉnh 3,96%) so với đầu năm, Toàn huyện có 12.786 khách hàng còn dư nợ. Xã có dư nợ cao nhất là xã Đak nhau: 66,6 tỷ đồng; bình quân dư nợ/xã đạt 35,4 tỷ đồng, tăng 1,6 tỷ đồng so với đầu năm; bình quân dư nợ/hộ đạt 45 triệu đồng, tăng 2,4 triệu đồng so với đầu năm. Từ đầu năm đến nay, nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã giúp 860 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn, góp phần thu hút, tạo việc làm cho 280 lao động; hỗ trợ 714 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn trang trải chi phí học tập; xây dựng 1.094 công trình cung cấp nước sạch, công trình vệ sinh ở nông thôn, 9 người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn,.
Việc tổ chức phối hợp tuyên truyền về các chính sách tín dụng được quan tâm tổ chức triển khai đồng bộ, kịp thời đến với các đối tượng thụ hưởng chính sách. Công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn sau khi vay được thực hiện nghiêm túc. Chất lượng tín dụng ngày càng được nâng lên. Nguồn vốn Ngân sách huyện tăng 2tỷ đồng. Đến ngày 31/03/2024, nợ quá hạn chiếm tỉ lệ 0,09% tổng dư nợ, có 08 xã không có nợ quá hạn, 260/289 Tổ TK&VV không có nợ quá hạn, không có tổ TK&VV xếp loại yếu.

Để đạt được những kết quả nổi bật nêu trên, trong thời gian qua NHCSXH huyện luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát từ NHCSXH cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện; sự phối hợp chặt chẽ của 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác trên địa bàn huyện trong việc quản lý nguồn vốn cho vay; sự quan tâm hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương các xã, thị trấn.
Hoạt động tín dụng chính sách đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương; tạo điều kiện cho các tổ chức chính trị - xã hội tập hợp lực lượng, phát triển hội viên, tiếp tục góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương.
Tại phiên họp, các thành viên Ban đại diện NHCSXH huyện đã thảo luận, trình bày ý kiến xoay quanh những khó khăn, tồn tại trong công tác quản lý nguồn vốn ủy thác của Hội đoàn thể, tổ TK&VV, các giải pháp để nâng cao chất lượng tín dụng. Đặc biệt trong công tác đôn đốc thu hồi nợ quá hạn, lãi tồn đọng, tình trạng hộ vay bỏ đi khỏi địa phương,… nhằm tìm ra các giải pháp tháo gỡ và thống nhất thông qua phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024.
Phát biểu kết luận phiên họp, Ông Nguyễn Văn Lưu – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện NHCSXH huyện Bù Đăng đã đánh giá cao nỗ lực của NHCSXH huyện cũng như các thành viên Ban đại diện đã triển khai tốt công tác quản lý tín dụng chính sách, giải ngân các nguồn vốn kịp thời cũng như đảm bảo an toàn tại các điểm giao dịch xã. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao quý II cũng như năm 2024, NHCSXH huyện cần nỗ lực hơn nữa, phối hợp với UBND các xã, thị trấn và Hội đoàn thể nhận ủy thác đưa ra các giải pháp để giảm nợ quá hạn, nâng cao chất lượng tín dụng. Các thành viên Ban đại diện, đặc biệt là Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần quan tâm chỉ đạo quyết liệt các đơn vị liên quan phối hợp NHCSXH huyện để giải ngân các nguồn vốn kịp thời, nâng cao chất lượng tín dụng,… Đồng thời đề nghị NHCSXH cấp trên, UBND huyện tiếp tục quan tâm phân bổ các nguồn vốn nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện.
Tác giả bài viết: Trần Hương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 Hoạt động Đoàn
4 photos | 15666 view
 Hoạt động Hội
0 photos | 12646 view
 Hoạt động Đội
3 photos | 13490 view
 HUYỆN UỶ BÙ ĐĂNG
Truyền hình thanh niên ngày 14/7/2018

Liên kết website