• Đang truy cập: 384
  • Hôm nay: 6177
  • Tổng lượt truy cập: 20106000

Bình Phước: Tưng bừng Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ XII, năm 2015

Thứ hai - 18/05/2015 16:22 - Người đăng bài viết: tuoitrebudang - Đã đọc: 1282
Trong 02 ngày từ 14-15/5, Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ XII năm 2015 đã sôi nổi diễn ra tại tỉnh Bình Phước.
Về dự Liên hoan có các đồng chí: Lê Quốc Phong – Bí thư TW Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Lê Văn Châu – Phó bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn, lãnh đạo các tỉnh, thành ủy, Quân khu 7, Quân đoàn 4; thường trực các tỉnh, thành Đoàn, 02 đơn vị lực lượng vũ trang Cụm miền Đông Nam Bộ và 220 đại biểu thanh niên tiêu biểu trong toàn Cụm.
Ngay sau Lễ khai mạc Liên hoan diễn ra tại Khách sạn Bombo – TX. Đồng Xoài, các hội thảo xoay quanh các chuyên đề về học và làm theo lời Bác về trung thực, trách nhiệm gắn với 8 điều nên làm và 8 điều không nên làm đối với cán bộ Đoàn; về đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; về gắn bó với nhân dân và xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới với tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn đã sôi nổi diễn ra tại 03 Trung tâm thảo luận. 
Qua đó, các đại biểu thanh niên đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những mô hình mới, cách làm hay của từng địa phương, đơn vị cũng như đề xuất những định hướng cho đoàn viên thanh niên trong việc học và làm theo Bác thời gian tới. 
Trong khuôn khổ của Liên hoan, Lễ tuyên dương Liên hoan thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm miền Đông Nam Bộ lần XII đã diễn ra tại Hội trường tỉnh Bình Phước. Tại đây, 220 thanh niên điển hình của toàn Cụm đã được vinh danh và trao Giấy chứng nhận thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Đồng thời, chương trình giao lưu với 03 thanh niên tiêu biểu, tích cực phấn đấu, học và làm theo lời Bác đại diện cho hàng vạn đoàn viên thanh niên trong toàn Cụm đã diễn ra.
Phát biểu tại liên hoan, Phó bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Lê Văn Châu tin tưởng rằng, bằng các công trình và phần việc, mỗi đại biểu tham dự liên hoan là một tấm gương điển hình trong học tập, lao động theo gương Bác. Mỗi đoàn viên, thanh niên tiên tiến sẽ phát huy cao độ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần lớn hơn nữa trong việc xây dựng quê hương, đất nước.
“Mong rằng 220 đại biểu được tuyên dương hôm nay sẽ là hạt nhân tiêu biểu nhất, tiếp tục lan tỏa lối sống đẹp của cộng đồng, tập thể trong thời gian sắp tới” - Phó bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.


Các đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được vinh danh và tuyên dương tại Liên hoan
 
Dịp này, Lễ bàn giao công trình thanh niên đã diễn ra tại huyện Đồng Phú. Tại đây, các bảng tượng trưng kinh phí hỗ trợ xây dựng trường Mầm Non KCN Bắc Đồng Phú đã được trao gồm: 200 triệu của Ban Bí thư TW Đoàn, 160 triệu của các đơn vị trong toàn Cụm, 80 triệu của Tỉnh Đoàn Bình Dương. Được biết, trường Mầm Non KCN Bắc Đồng Phú dự kiến được xây dựng với tổng kinh phí 1,3 tỷ; trong đó vốn ngân sách hỗ trợ 50% và 50% là nguồn vốn xã hội hóa. 
Bên cạnh đó, đại biểu thanh niên các đơn vị đã cùng dự Lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, tham quan khu di tích lịch sử Tà Thiết
Liên hoan thanh niên tiên tiến cụm miền Đông Nam Bộ là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ cụm miền Đông Nam Bộ, là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa và được nhân dân, dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao. Liên hoan được tổ chức định kỳ 02 năm một lần, luân phiên giữa các đơn vị trong Cụm.
Liên hoan là dịp để biểu dương, giới thiệu hình ảnh và nhân rộng các điển hình thanh niên tiên tiến cụm miền Đông Nam Bộ, tiêu biểu trong việc học tập và làm theo lời Bác. Liên hoan là cơ hội để tuổi trẻ cụm miền Đông Nam Bộ giao lưu, chia sẻ, học hỏi, từ đó thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó của các đơn vị, đồng thời hướng đến Kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Liên hoan thanh niên tiên tiến cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ XIII sẽ diễn ra vào năm 2017 tại tỉnh Đồng Nai
 
Tác giả bài viết: Quốc Duy
Nguồn tin: nguồn: Wed tinh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 Hoạt động Đoàn
4 photos | 15666 view
 Hoạt động Hội
0 photos | 12645 view
 Hoạt động Đội
3 photos | 13490 view
 HUYỆN UỶ BÙ ĐĂNG
Truyền hình thanh niên ngày 14/7/2018

Liên kết website