• Đang truy cập: 487
  • Hôm nay: 59534
  • Tổng lượt truy cập: 21561157

Huyện Đoàn - Hội LHTNVN huyện thăm hỏi và tặng quà các y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên đang công tác tại Trung tâm y tế huyện Bù Đăng.

Thứ sáu - 26/02/2021 17:30 - Người đăng bài viết: tuoitrebudang - Đã đọc: 1664
Nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày thầy thuốc Việt Nam ((27/2/1955 – 27/2/2021). Huyện Đoàn - Hội LHTNVN huyện đã đến thăm và chia sẻ cùng đội ngũ y bác sĩ, nhân viên...của Trung tâm y tế huyện Bù Đăng
Huyện Đoàn - Hội LHTNVN huyện thăm hỏi và tặng quà các y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên đang công tác tại Trung tâm y tế huyện Bù Đăng.

Huyện Đoàn - Hội LHTNVN huyện thăm hỏi và tặng quà các y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên đang công tác tại Trung tâm y tế huyện Bù Đăng.

     Ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi đến Hội nghị cán bộ ngành y tế để tuyên dương những thành tích của các y bác sĩ trong công tác chữa bệnh cứu người. Trong thư, Bác Hồ đã viết:
 
“– Trước hết là phải thật thà đoàn kết – Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.
 
Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế – từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sĩ, cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.
 
– Thương yêu người bệnh – Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe của đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. “Lương y phải như từ mẫu”, câu nói ấy rất đúng.
 
– Xây dựng một nền y học của ta – Trong những năm nước ta bị nô lệ, thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp Chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với sự nhu cầu của nhân dân ta. Y học càng phải dựa trên nguyên tắc: khoa học, dân tộc và đại chúng.
 
Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quý báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô các chú cũng nên chú trọng nghiên cứu và phối hợp thuốc “đông” và thuốc “tây”.
 
Mong các cô các chú cố gắng thi đua, làm tròn nhiệm vụ.
 
Chào thân ái và thành công”.
Suốt hơn 1 năm qua, đội ngũ y, bác sĩ đã tận tâm tận lực chống dịch COVID-19, nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, xin gửi đến các  tất cả các bác sĩ, y tá, điều dưỡng… và những người đang công tác trong ngành y lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, Xứng đáng với sự trân trọng và tôn vinh của xã hội ‘Thầy thuốc như mẹ hiền’.
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 Hoạt động Đoàn
4 photos | 15685 view
 Hoạt động Hội
0 photos | 12664 view
 Hoạt động Đội
3 photos | 13510 view
 HUYỆN UỶ BÙ ĐĂNG
Truyền hình thanh niên ngày 14/7/2018

Liên kết website