Huyện Đoàn – Hội LHTNVN huyện Bù Đăng tổ chức thăm hỏi, chúc tết và trao tặng Công trình thanh niên “Ánh sáng biên cương” tại Đồn Biên phòng Đắc Ơ

Chiều ngày 03/02/2021, huyện Đoàn – Hội LHTNVN huyện Bù Đăng đã đến thăm, chúc tết và tặng quà tại Đồn Biên phòng Đắc Ơ – huyện Bù Gia Mập. Cùng tham gia với Đoàn có đồng chí Thị Diệu Hiền – PCT UBND huyện, Đ/c Đào Thị Quế - BT huyện Đoàn – CT Hội LHTNVN huyện, các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện và các đồng chí là Bí thư Đoàn các xã, thị trấn, các chi Đoàn trực thuộc.
Đ/c Đào Thị Quế - BT huyện Đoàn Bù Đăng trao công trình thanh niên cho Đ/c Đồn trưởng đại diện Đồn Biên Phòng Đắc Ơ - huyện Bù Gia Mập
 
          Nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu, Huyện Đoàn – Hội LHTNVN huyện Bù Đăng đã trao Công trình thanh niên “Ánh sáng biên Cương” Gồm 12 cột đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời tại Đồn và các chốt trực dọc theo đường biên giới. Đồng thời thăm hỏi, động viên các chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, bảo vệ Tổ Quốc.

Đ/c Đào Thị Quế - BT huyện Đoàn tặng quà tết cho đồng chí Đồn trưởng – đại diện Đồn Biên phòng Đắc Ơ.
          Đồn biên phòng Đắc Ơ thuộc địa phận huyện Bù Gia Mập. Là đơn vị kết nghĩa với Huyện Đoàn Bù Đăng, Đồn biên phòng Đắc Ơ quản lý 16,2km đường biên giới với nước Camphuchia. Trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 ngày càng phức tạp, các chiến sĩ thường xuyên phải đi tuần tra, trực chiến tại 6 chốt nằm dọc biên giới để bảo vệ cột mốc biên giới cũng như kiểm soát các trường hợp vượt biên trái phép, buôn lậu. Được biết từ khi phát hiện dịch bệnh đến nay, trong khu vực Đồn biên phòng Đắc Ơ quản lý chưa xuất hiện trường hợp dương tính với chủng mới của Virus SAR-Co2 đồng thời tình hình an ninh trật tự vẫn luôn bảo đảm trong tầm kiểm soát, các chiến sĩ luôn chủ động, sẵn sàng ứng phó với bất kỳ tình huống nào xảy ra.

Các bạn Đoàn viên chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc số 62(2) cùng với các chiến sĩ.
          Trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 ngày càng phức tạp, đặc biệt là khu vực biên giới xa xôi, tinh thần của các chiến sĩ luôn phải chủ động, sẵn sàng chiến đấu cao để kịp thời ứng phó với mọi tình huống. Kính gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các chiến sĩ nơi biên giới. Chúc các anh luôn mạnh khỏe, hoàn thành  tốt mọi nhiệm vụ được giao và đón tết vui vẻ bên đồng đội.
 

Tác giả bài viết: Minh Tiến