Huyện Đoàn Bù Đăng Hội chợ xanh năm 2019

Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Bù Đăng nhiệm kỳ 2019 – 2024 và hướng đến Đại hội đại biểu Hội LHTN tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2019 – 2024, sáng ngày 20/7, Ủy ban Hội LHTN huyện Bù Đăng phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Phước và công ty MeKong Expo tổ chức khai mạc Hội chợ xanh. Tham dự khai mạc có đại diện lãnh đạo tỉnh Đoàn, huyện Bù Đăng và gần 200 bạn thanh thiếu niên và nhân dân trên địa bàn huyện Bù Đăng.

hoicho
Ban Tổ chức trao 10 phần quà cho hộ nghèo địa bàn thị trấn Đức Phong
hoicho 1
 
Đại biểu thưởng thức sầu riêng - một trong những mô hình khởi nghiệp trồng cây ăn trái thành công của thanh niên huyện nhà
Hội chợ xanh năm nay có gần 30 gian hàng đồ gỗ mỹ nghệ, thời trang và các sản phẩm nông nghiệp sạch của các bạn trẻ trên địa bàn tỉnh Bình Phước nói chung và Bù Đăng nói riêng. Trong đó thanh niên huyện nhà có 07 gian hàng với các sản phẩm truyền thống như: Hàng thổ cẩm, cơm lam, trái cây các loại do chính các bạn thanh niên trồng, chăm sóc thể hiện ý chí quyết không “ly nông” để vươn lên làm giàu từ chính sức lao động của mình.
Tại lễ khai mạc, Ủy ban Hội LHTN huyện ra mắt câu lạc bộ “Thanh niên khởi nghiệp” với mong muốn tạo nhịp cầu kết nối, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Chị Đào thị Quế - Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch ủy ban Hội LHTN huyện Bù Đăng cho biết: “Trong thời gian qua có rất nhiều bạn trẻ với tinh thần xung kích, sáng tạo của mình đã thành lập các CLB của thanh niên khởi nghiêp như là Câu lạc bộ sầu riêng, câu lạc bộ hạt điều,…cũng đã xuất hiện những mô hình điển hình như: Trà sữa của bạn Nguyễn Ngọc Đạt (Thống Nhất), sản phẩm Điều Bazan của bạn Hoàng Văn Tiến (Thống Nhất)… Đã có những thanh niên khởi nghiệp thành công từ nông nghiệp như: thanh niên Trần Văn Quý – khởi nghiệp hoa hồng; Nguyễn Thái Huyền (Phú Sơn) và Ngô Việt Bách (Thọ Sơn) với mô hình cây sầu riêng; các sản phẩm thổ cẩm, rượu cần của các bạn thanh niên Sóc Bom Bo (Bình Minh). Thời gian tới, tổ chức Hội LHTN huyện tiếp tục đồng hành với các bạn trẻ để tiếp tục duy trì và phát triển thêm các mô hình khởi nghiệp khác như: trồng nấm, chăn nuôi gia cầm, trồng cây dược liệu,.. nhằm giúp các bạn trẻ vươn lên làm giàu, tạo việc làm cho các bạn thanh niên”.
Dịp này, Ban tổ chức đã trao 10 phần quà cho 10 hộ nghèo trên địa bàn thị trấn Đức Phong, mỗi suất quà trị giá 150.000 đồng.

Tác giả bài viết: Lê Hoàng