• Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 1686
  • Tổng lượt truy cập: 3261370

Tín dụng chính sách “tiếp sức” người dân Đăng Hà sau đại dịch Covid-19

Thứ ba - 23/06/2020 04:00 - Người đăng bài viết: tuoitrebudang - Đã đọc: 133
Ngày 16/06/2020, Tại Ủy ban nhân dân xã Đăng Hà, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện đã giải ngân số tiền gần 2 tỷ đồng cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Toàn cảnh buổi giao dịch tại xã Đăng Hà

Toàn cảnh buổi giao dịch tại xã Đăng Hà

Trong những năm qua, mặc dù đã được tiếp cận tín dụng chính sách ưu đãi từ nhiều nguồn vốn khác nhau như cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh sinh viên,...  từ Phòng giao dịch NHCSXH huyện nhưng từ khi thực hiện Theo Quyết định số 1010/QĐ-TTg ngày 10/08/2018 của Thủ tướng Chính phủ Quyết định về đơn vị hành chính cấp xã thuộc vùng khó khăn thì xã Đăng Hà thuộc xã khu vực II, là xã thuộc vùng khó khăn. Bà con nhân dân trong xã không khỏi vui mừng khi được tiếp xúc nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi nhiều hơn mà điển hình là được thụ hưởng trình sản xuất kinh doanh thuộc vùng khó khăn. Đặc biệt là giai đoạn khó khăn sau đại dịch Covid 19, việc chăm sóc cây trồng, vật nuôi trở nên khó khăn khi người dân phải xoay xở tìm nguồn vốn để đầu tư.
          “ Những năm trước, ngoài hộ nghèo, hộ cận nghèo thì những đối tượng khác gặp khó khăn khi không phải đối tượng được vay vốn từ Ngân hàng chính sách. Đến này, sau gần 2 năm được tiếp cận chương trình cho vay hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, đến nay, tổ TK&VV do tôi quản lý có dư nợ hơn 1,6 tỷ đồng với 51 hộ vay. Vui mừng hơn nữa là sau quãng thời gian ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, các hộ vay vốn trong tổ lại được NHCSXH huyện cho vay hơn 200 triệu đồng, việc giải ngân kịp thời đã giúp bà con giảm bớt lo lắng về chi phí trong việc đầu tư chăm sóc cây trồng, con giống.” Anh Tô Quang Sáng – Tổ trưởng Tổ TK&VV Thôn 6, xã Đăng Hà chia sẻ.
          Có mặt từ rất sớm tại trụ sở UBND xã Đăng Hà, Chú Nông Quang Long – thôn 3, xã Đăng Hà cho biết “Thật sự cảm ơn chính quyền địa phương và Ngân hàng chính sách xã đã tạo điều kiện cho chúng tôi được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách. Do ảnh hưởng của đại dịch nên thu nhập của gia đình giảm nghiêm trọng, cả nhà đang lo lắng không biết lấy đâu ra tiền để cải tạo hơn 1,5ha điều già cỗi. Với số tiền này, gia đình tôi đã có đủ điều kiện để chăm sóc, cải tạo vườn để đặt hiệu quả năng suất cao hơn cho năm sau.”
          Ông Hạp Tiến Khoa- Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Bù Đăng cho biết: “Từ tháng 8/2018, sau khi xã Đăng Hà được công nhận là xã thuộc vùng khó khăn thì đối tượng được vay vốn Ngân hàng CSXH cũng rộng hơn, căn cứ vào nhu cầu vay vốn của người dân trên địa bàn. Ngân hàng CSXH huyện đã tích cực tham mưu Trưởng Ban đại diện phân bổ nguồn vốn chương trình sản xuất kinh doanh về cho xã. Đến nay, sau gần 2 năm, số tiền cho vay chương trình sản xuất kinh doanh đã tăng gần 5 tỷ đồng với hơn 140 hộ vay, nguồn vốn này đã giúp cho những hộ không phải hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện phát triển kinh tế. Trong thời gian tới, Ngân hàng CSXH huyện sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác xã Đăng Hà để đề ra các giải pháp để tăng trưởng tín dụng có hiệu quả và chất lượng cao”.
          Từ đầu năm đến nay, Ngân hàng CSXH huyện đã giải ngân cho gần 100 hộ với số tiền gần 5,1 tỷ đồng trên địa bàn xã Đăng Hà. Tổng dư nợ tín dụng chính sách trên địa bàn xã là 16,9 tỷ đồng với 552 hộ vay vốn. Nợ quá hạn là 15 triệu đồng.
 
Tác giả bài viết:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 Hoạt động Đoàn
4 photos | 13839 view
 Hoạt động Hội
0 photos | 11181 view
 Hoạt động Đội
3 photos | 11856 view
 HUYỆN UỶ BÙ ĐĂNG
Truyền hình thanh niên ngày 14/7/2018

Liên kết website