• Đang truy cập: 366
  • Hôm nay: 58017
  • Tổng lượt truy cập: 26217106

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh xúc động nói lời chia tay Đoàn

Thứ bảy - 23/04/2016 22:20 - Người đăng bài viết: tuoitrebudang - Đã đọc: 4757
Ngày 21/4/2016, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đã được BCH Trung ương Đoàn nhất trí cho rút khỏi Ban Thường vụ, Ban chấp hành Trung ương Đoàn khóa X. Chia tay Đoàn sau 15 năm gắn bó, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đã trải lòng về những năm tháng gắn bó với Đoàn và chúc mừng đồng chí Lê Quốc Phong được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn.
Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Lê Quốc Phong tặng hoa và nói lời cảm ơn đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Nguyên Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Lê Quốc Phong tặng hoa và nói lời cảm ơn đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Nguyên Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn

Chúc mừng đồng chí Lê Quốc Phong được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cho rằng: "Đồng chí Lê Quốc Phong là cán bộ Đoàn trưởng thành từ cơ sở, gắn liền với các phong trào của học sinh, sinh viên và công tác Đoàn ở Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng chí đã được Trung ương Đoàn quy hoạch, đào tạo trong nhiều năm qua và đã có nhiều tiến bộ vượt bậc, tạo được niềm tin trong đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên cả nước. Được sự chấp thuận, giới thiệu của Bộ Chính trị, với sự đồng thuận cao của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, từ hôm nay, đồng chí sẽ gánh trên vai trách nhiệm hết sức to lớn, nhưng vô cùng vinh quang của người đứng đầu tổ chức Đoàn, người thủ lĩnh của thanh niên. Cũng như tất cả các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên, chúng tôi luôn hướng về Tổ chức Đoàn, kỳ vọng rất nhiều vào đồng chí Lê Quốc Phong và đội ngũ cán bộ Đoàn đương nhiệm, rất mong đồng chí Lê Quốc Phong và Ban Bí thư Trung ương Đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo, dẫn dắt công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đạt nhiều tiến bộ mới".
 
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cũng xúc động chia sẻ về những năm tháng gắn bó với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi: "15 năm trước, khi trở về Việt Nam và được nhận công tác tại Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, tôi đã trở thành cán bộ Đoàn ở độ tuổi tương đối muộn so với rất nhiều các đồng chí cán bộ Đoàn ngồi đây. Trưởng thành từ Phó Bí thư Chi đoàn, lần lượt qua các vị trí Bí thư Liên Chi Đoàn, Bí thư Đoàn trường, Bí thư Đoàn Đại học Quốc gia HN, tôi thực sự biết ơn tổ chức Đoàn đã rèn luyện, giúp tôi trở thành con người hoàn chỉnh hơn ở nhiều mặt. Môi trường giáo dục đại học cũng đã giúp tôi học được tác phong làm việc nghiêm túc, khoa học, tôi xin gửi những lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy, cô giáo, các đồng nghiệp và các sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội. Tôi cũng xin cảm ơn các cán bộ Đoàn của Thành Đoàn Hà Nội đã giúp đỡ Đoàn ĐHQG HN, cũng như cá nhân tôi rất nhiều trong công việc.
8 năm trước, ngày 8/8//2008, tôi đã được Đảng và BCH Trung ương Đoàn phân công về công tác tại Trung ương Đoàn cùng với đồng chí Phan Văn Mãi và Dương Văn An. Đây là bước ngoặt lớn vì tôi phải gác lại công việc giảng dạy, nghiên cứu mà mình vô cùng yêu thích để nhận nhiệm vụ là cán bộ Đoàn chuyên trách. Công việc thực sự là một thách thức rất lớn đối với một người cán bộ Đoàn kiêm nhiệm như tôi được tín nhiệm bầu vào Ban Bí thư Trung ương Đoàn. Tôi sẽ ghi nhớ sự ủng hộ, giúp đỡ của các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước, các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn, các đồng chí cán bộ, công nhân viên chức cơ quan Trung ương Đoàn và  toàn thể các đồng chí cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong cả nước. Thời gian công tác tại Trung ương Đoàn chỉ là 8 năm, nhưng tôi luôn cảm nhận được sự đầm ấm, trong sáng của tổ chức Đoàn, sự đoàn kết, gắn bó của những người cán bộ Đoàn.

 


Nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn và Tân Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn ký biên bản bàn giao công việc
 
Ngày 5/10/2011, tôi vinh dự được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn bầu chọn, kế nhiệm đồng chí Võ Văn Thưởng. Nhận nhiệm vụ trong hào khí của Năm Thanh niên, với trong tay ba “bảo bối” là Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên”, Quy chế Cán bộ Đoàn và phong trào hành động cách mạng của đoàn trong thời kỳ mới đã được định hình, tôi tự nhận thấy mình có xuất phát điểm vô cùng thuận lợi và trách nhiệm của mình là phải đoàn kết, phát huy được đội ngũ cán bộ Đoàn đưa phong trào tiếp tục đi lên. Trong năm năm qua Đoàn đã tiếp tục hướng phong trào về cơ sở, cụ thể hóa trong từng đối tượng thanh niên, hướng tới các công trình, phần việc, các sản phẩm có ý nghĩa xã hội, có giá trị, hiệu quả kinh tế. Phương châm của Đoàn là khơi dậy lòng yêu nước, biến lòng yêu nước trở thành động lực để thanh niên rèn luyện, phấn đấu. Đoàn đã tiếp tục khuyến khích sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng công tác tổ chức sự kiện, làm cho các hoạt động phong trào trở nên hấp dẫn hơn và có nhiều thông điệp giáo dục thanh niên. Đoàn đã trẻ hóa, chuẩn hóa được đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp, tạo ra một diện mạo trẻ trung, năng động. Công tác kết nạp, bồi dưỡng, giáo dục đoàn viên đã được chú trọng, phấn đấu theo tinh thần: cán bộ Đoàn phải là những người gương mẫu nhất, đoàn viên phải là những thanh niên thật sự xuất sắc, dẫn dắt thanh niên rèn luyện theo tiêu chí “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”. Những hoạt động của Đội trong nhà trường đang được đổi mới theo hướng dễ thực hiện và thiết thực, gần gũi hơn với thiếu nhi, giúp các em thiếu niên, nhi đồng hoàn thiện dần về nhân cách. Các hoạt động quốc tế thanh niên cũng đã có nhiều điểm nhấn. Học viện Thanh thiếu niên được đào tạo bậc Đại học, các chương trình đào tạo đã và đang tiếp tục được chuẩn hóa. Công tác nghiên cứu khoa học và lý luận tiếp tục được mở rộng và đẩy mạnh".
 


Các đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn chụp ảnh lưu niệm chia tay đồng chí Nguyễn Đắc Vinh.Ảnh Bảo Anh
 
Dù đạt được nhiều thành công, nhưng đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cũng bày tỏ những day dứt, trăn trở về những việc chưa làm được: "Trong năm năm qua Đoàn vẫn chưa có được công trình thanh niên lớn; hoạt động giáo dục của Đoàn vẫn chưa tác động được nhiều tới đối tượng thanh niên chậm tiến; phong trào ở trong một số khối đối tượng thanh niên chưa mạnh; việc tập hợp, đoàn kết thanh niên ở Khu Công nghiệp, Khu chế xuất, trong các doanh nghiệp, trường học ngoài quốc doanh tiến triển chậm; công tác tổ chức, xây dựng Đoàn còn rất nhiều bất cập, nhất là công tác đoàn viên. Tôi tự nhận thấy mình còn rất nhiều điều chưa làm được và cảm thấy day dứt về những điều đó. Tuổi không còn trẻ so với thế hệ cán bộ Đoàn hiện nay, được sự phân công của tổ chức tôi sẽ nhận nhiệm vụ mới. Tôi thực sự mong muốn đồng chí Lê Quốc Phong và thế hệ cán bộ Đoàn hiện nay sẽ làm tốt hơn chúng tôi, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phát triển mạnh mẽ hơn nữa, khắc phục được các hạn chế, yếu kém, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.
Dù là thành công hay còn những điều chưa làm tốt, chưa làm được, tôi luôn ý thức được sức mạnh của tập thể, sự sẻ chia và đồng hành của các đồng chí. Tôi chân thành cảm ơn sự tâm huyết, tận tâm của tất cả các đồng chí, đã giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ. Chia tay Đoàn tôi xin hứa sẽ tiếp tục rèn luyện, công tác tốt, để tri ân tất cả những gì mà tổ chức Đoàn đã giành cho mình, để xứng đáng là người cán bộ trưởng thành từ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Tôi sẽ luôn nhớ về Đoàn và trong điều kiện của mình sẽ dành mọi tình cảm và sự ủng hộ đối với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh mà tôi vô cùng yêu quý".
Tác giả bài viết: doanthanhnien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 Hoạt động Đoàn
4 photos | 15739 view
 Hoạt động Hội
0 photos | 12706 view
 Hoạt động Đội
3 photos | 13566 view
 HUYỆN UỶ BÙ ĐĂNG
Truyền hình thanh niên ngày 14/7/2018

Liên kết website