• Đang truy cập: 368
  • Hôm nay: 77088
  • Tổng lượt truy cập: 26132260

Tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập quốc tế của Việt Nam, kiến thức về Asean cho 150 ĐVTN tại Bù Đăng.

Thứ tư - 07/10/2020 10:47 - Người đăng bài viết: tuoitrebudang - Đã đọc: 1483
Chiều ngày 19/9/2020 vừa qua, tại hội trường Khối MT-ĐT huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn Bù Đăng tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập quốc tế của Việt Nam – kiến thức Asean cho 150 ĐVTN với chủ đề: “Cộng đồng ASEAN và vai trò chủ tịch của Việt Nam năm 2020”.
Đ/c Đảo Thị Quế- BT huyện Đoàn triển khai các nội dung tập huấn

Đ/c Đảo Thị Quế- BT huyện Đoàn triển khai các nội dung tập huấn

Tại buổi tập huấn, đ/c Đào Thị Quế- Bí thư huyện Đoàn đã triển khai,  khái quát nội dung kiến thức cơ bản của 3 chuyên đề, bao gồm: Kết quả bước đầu của Việt Nam với vai trò là Chủ tịch ASEAN năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng không nhỏ đến các nước trong khu vực; Những khó khăn thách thức của Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN; Đoàn viên, thanh niên huyện Bù Đăng với việc chủ động tích cực hội nhập quốc tế.
Công tác đối ngoại và kỹ năng hội nhập quốc tế là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong xu thế phát triển chung của các quốc gia. Do đó, việc bồi dưỡng, nâng cao kiến thức đối ngoại là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, đặc biệt là trong tình hình thế giới đang có nhiều diễn biến phức tạp đan xen. Đoàn viên, thanh niên cần phải được trang bị những kiến thức, hiểu biết sâu rộng về mọi mặt như giao tiếp, ứng xử, kỹ năng hội nhập quốc tế... đồng thời vận dụng các kiến thức vào thực tiễn để nâng cao tính năng động và khả năng thích ứng nhanh với yêu cầu hội nhập của đất nước.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho ĐVTN trong bối cảnh cách mạng khoa học công nghệ 4.0 và quá trình hội nhập quốc tế. Đồng thời, góp phần nâng cao đạo đức cách mạng, đạo đức công vụ trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên, tích cực tham gia bảo vệ Đảng, luôn hướng về cội nguồn của dân tộc trong điều kiện toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay.
Thông qua chương trình tập huấn đã tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên về những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về hội nhập kinh tế quốc tế; đồng thời khuyến khích đoàn viên, thanh niên chủ động nắm bắt thông tin về hội nhập kinh tế quốc tế, về chủ trương hội nhập kinh tế quốc tế, về những cơ hội và thách thức trong quá trình hội nhập. Qua đó phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong việc định hướng, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên tham gia hội nhập quốc tế.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 Hoạt động Đoàn
4 photos | 15737 view
 Hoạt động Hội
0 photos | 12704 view
 Hoạt động Đội
3 photos | 13563 view
 HUYỆN UỶ BÙ ĐĂNG
Truyền hình thanh niên ngày 14/7/2018

Liên kết website