• Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 2856
  • Tổng lượt truy cập: 3209271

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bù Đăng tiếp tục hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất khi dịch Covid-19 bước sang giai đoạn mới

Thứ năm - 13/08/2020 14:12 - Người đăng bài viết: tuoitrebudang - Đã đọc: 75
Trong 7 tháng đầu năm 2020, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động rất lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân. Giá cả nông sản xuống thấp, thu nhập người dân giảm đã ảnh hưởng đến việc chăm sóc cây trồng, đầu tư sản xuất. Trước thực trạng đó, sau khi thực hiện cách ly xã hội, từ tháng 5 năm 2020, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Bù Đăng đã triển khai kịp thời hoạt động hỗ trợ vay vốn, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi để từng bước khắc phục khó khăn trước mắt cũng như tái đầu tư phát triển sản xuất bền vững về lâu dài.
Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân tại điểm giao dịch xã trong thời điểm sau đại dịch Covid 19

Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân tại điểm giao dịch xã trong thời điểm sau đại dịch Covid 19

Ngân hàng CSXH huyện Bù Đăng đã chủ động phối hợp chặt chẽ cùng các các tổ chức Chính trị- Xã hội rà soát các đối tượng chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra, kịp thời tiến hành bình xét cho vay để đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn đảm bảo đúng đối tượng, mục đích và định mức theo quy định của Ngân hàng CSXH. Các đối tượng được Ngân hàng CSXH huyện Bù Đăng ưu tiên cho vay từ các chương trình như hộ nghèo, hộ cận nghèo, vốn sản xuất kinh doanh vùng khó khăn và vốn nước sạch vệ sinh môi trường. Trong đó phần lớn các nguồn vốn vay phục vụ cho nhu cầu sản xuất kinh kinh doanh, chăm sóc cây công nghiệp, cây ăn trái và chăn nuôi phù hợp với điều kiện tại mỗi xã, thị trấn trong huyện.
 Trong 7 tháng đầu năm 2020, doanh số cho vay của Ngân hàng CSXH huyện Bù Đăng đạt 65 tỷ 137 triệu đồng với 1.964 hộ vay vốn. Trong đó, đối tượng cho vay là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo là hơn 30 tỷ đồng. Nguồn vốn tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng CSXH huyện Bù Đăng tiếp tục hỗ trợ giúp người dân các xã, thị trấn toàn huyện nắm bắt nguồn vốn một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất. Ông Hoàng Quốc Việt – Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Bù Đăng cho biết: “Tổng dư nợ của Ngân hàng CSXH huyện hiện nay gần 300 tỷ đồng với hơn 11 ngàn hộ vay, tăng gần 8 tỷ đồng so với đầu năm, chủ yếu thực hiện cho vay trong tháng 5 và tháng 6 năm 2020. Thời gian tới, Ngân hàng CSXH huyện Bù Đăng tiếp tục bám sát chỉ đạo từ cấp trên, căn cứ nguồn vốn phân bổ và sẵn sàng cho vay đối với các hộ gia đình bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng như các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện. Từ đó, góp sức cùng cả hệ thống chính trị nỗ lực tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân, tiếp tục phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế- xã hội trong giai đoạn mới”.
Sự sâu sát, linh hoạt trong thực hiện các giải pháp của Ngân hàng CSXH huyện Bù Đăng đã đưa nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi đến các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các hộ nghèo và đối tượng chính sách khác trong huyện, đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của người dân trong lúc thiếu vốn. Từ đó đã phát huy hiệu quả thiết thực, giúp người dân tự chủ, định hướng khôi phục, duy trì, mở rộng hoặc xây dựng mới các mô hình chuyển đổi phù hợp theo đặc thù, tiềm năng, thế mạnh của các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 Hoạt động Đoàn
4 photos | 13818 view
 Hoạt động Hội
0 photos | 11161 view
 Hoạt động Đội
3 photos | 11835 view
 HUYỆN UỶ BÙ ĐĂNG
Truyền hình thanh niên ngày 14/7/2018

Liên kết website